屠恃昔
2019-09-01 12:17:02

BRUSSELS (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้บริหารสหภาพยุโรปเตือนรัฐบาลที่เข้ามาของอิตาลีในวันพุธที่มันควรจะไปตัดหนี้สาธารณะหนักของประเทศเนื่องจากเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปชี้ไปที่แรงกดดันด้านการตลาดในฐานะรูปแบบวินัยของยูโรโซนที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

รูปถ่าย: สหภาพยุโรปทำเครื่องหมายกระพือนอกสำนักงานใหญ่ของสหภาพยุโรปในกรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยียมวันที่ 12 มีนาคม 2018 REUTERS / Yves Herman / ไฟล์รูปภาพ

ในการเผยแพร่ข้อเสนอแนะประจำปีสำหรับนโยบายเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศสมาชิก 28 ประเทศคณะกรรมาธิการยุโรปไม่ได้อ้างถึงการแต่งตั้งพันธมิตรใหม่ในกรุงโรมที่สงสัยเรื่องความเข้มงวดของยูโรโซน เจ้าหน้าที่สหภาพยุโรปอยู่ในความเจ็บปวดที่จะไม่ปรากฏว่ามีการแทรกแซงทางการเมืองในอิตาลี

แต่ผู้บริหารได้ฟังคำเตือนที่ชัดเจน แต่ความเสี่ยงของความไม่มั่นคงทางการเงินในเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามของยูโรโซนอาจทะลักผ่านเขตสกุลเงินเดียวซึ่งยังคงมีบาดแผลบาดแผลจากปัญหาหนี้สาธารณะในประเทศเล็ก ๆ อื่น ๆ โดยเฉพาะกรีซ

“ เนื่องจากความสำคัญของระบบอิตาลีจึงเป็นแหล่งของการรั่วไหลที่สำคัญที่อาจเกิดขึ้นกับส่วนที่เหลือของยูโร” คณะกรรมาธิการกล่าวในรายงานซึ่งเน้นถึงความเสี่ยงสำหรับเศรษฐกิจอิตาลีจากการถอยกลับจากความพยายามลดต้นทุนบำนาญของรัฐและสิ้นสุด ตามนโยบายเงินที่ง่ายของกลุ่ม

รายงานดังกล่าวกระทบต่อความกังวลที่มีอยู่เกี่ยวกับสถานะทางเศรษฐกิจของอิตาลีแม้ว่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงของคณะกรรมาธิการจะกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะทำการปรับโทษหนี้ภาครัฐที่สูง

Valdis Dombrovskis รองประธานคณะกรรมาธิการยูโรกล่าวว่าประเทศจะต้องดำเนินการลดหนี้ของตนและแนะนำให้ลดการขาดดุลงบประมาณโครงสร้างในปีหน้า 0.6 คะแนนร้อยละ - แผนเข้มงวดไม่น่าจะพบกับฝ่ายพยายามที่จะสร้าง รัฐบาลในสัปดาห์นี้

กลุ่มพันธมิตรและขบวนการระดับ 5 ดาวซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากนายกรัฐมนตรีจูเซปเป้คอนเตได้รับมอบอำนาจให้จัดตั้งรัฐบาลโดยหัวหน้าของรัฐเมื่อปลายวันพุธทั้งคู่ทำได้ดีในการเลือกตั้งในเดือนมีนาคมโดยสัญญาว่าจะใช้จ่ายมากขึ้นและเสียภาษีน้อยลง

กรรมาธิการเศรษฐกิจ Pierre Moscovici กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญที่อิตาลีซึ่งเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งสหภาพยุโรปและประเทศแถบกรีซที่มีหนี้มากที่สุดกรีซมีนโยบายหนี้ที่น่าเชื่อถือ

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปอาวุโสกล่าวว่าในความเป็นจริงของการมีการระดมทุนในตลาดสามารถทำให้อารมณ์การใช้จ่ายและความทะเยอทะยานลดภาษีของฝ่ายปกครองใหม่ - เหมือนที่รัฐบาลฝ่ายซ้ายของกรีซพบในปี 2558

“ ความจริงคือสิ่งอื่นจากการโพสต์ในแคมเปญ” หนึ่งกล่าว คนอื่น ๆ ยอมรับว่าเครื่องมือของบรัสเซลส์ในการบังคับใช้การขาดดุลและข้อบังคับหนี้ในประเทศสมาชิกนั้นมี จำกัด และกฎที่นักลงทุนต้องการผลตอบแทนจากความเสี่ยงอาจพิสูจน์ได้ยากขึ้น

ตลาดเริ่มที่จะกัดแล้ว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของอิตาลีแตะระดับสูงสุดในรอบ 14 เดือนในวันพุธทำให้เกิดช่องว่างมากกว่าอัตราผลตอบแทนของเยอรมัน 18 จุดในแต่ละขั้นตอน แต่อัตราผลตอบแทนยังคงต่ำกว่าจุดสูงสุดในปี 2554 เมื่อรัฐบาลกลางขวาของ Silvio Berlusconi ลาออกท่ามกลางความกลัวว่าจะมีการผิดนัด

Markus Ferber สมาชิกอนุรักษ์นิยมชาวเยอรมันของรัฐสภายุโรปที่มีมุมมองสะท้อนความเชื่อมั่นในเบอร์ลินในเรื่องปัญหาทางการเงินของประเทศในแถบยูโรโซนเมดิเตอร์เรเนียนกล่าวว่าคณะกรรมาธิการจะต้องท้าทายหัวหน้ารัฐบาลระดับ 5 ดาวในลีกและไม่ปล่อยให้กลุ่มของพรรคแตก กฎทางการเงิน

The League และ 5-Star กำลังวางแผน“ โจมตีแบบเปิดต่อ ... ระบบการปกครองทางเศรษฐกิจของสหภาพยุโรป” เขากล่าว “ คณะกรรมการจะต้องค้นหาคำตอบที่น่าเชื่อถือสำหรับครั้งเดียว ไม่รู้ไม่ชี้และธุรกิจตามปกติจะไม่หลอกลวงอีกต่อไป "

รายงานเพิ่มเติมโดย Philip Blenkinsop; เขียนโดย Alastair Macdonald; แก้ไขโดย John Stonestreet

มาตรฐานของเรา: