邱杳豌
2019-08-01 08:08:01

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - โบรกเกอร์ที่ต้องการจัดตั้งธุรกิจที่ปรึกษาของตัวเองมีปัญหาเรื่องการปฏิบัติตามกฎระเบียบจำนวนมากที่ต้องพิจารณาโดยเฉพาะเมื่อพวกเขาวางแผนที่จะถือใบอนุญาตผ่านหน่วยงานกำกับดูแลด้านหลักทรัพย์ของสหรัฐฯทั้งสองแห่ง

เสน่ห์ของรายได้และอิสรภาพที่เพิ่มขึ้นผลักดันให้โบรกเกอร์หลายรายตั้งแนวปฏิบัติของตนเอง พวกเขามักจะจัดตั้ง บริษัท ที่ปรึกษาที่ลงทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาและ บริษัท ในเครือที่มีตัวแทนจำหน่ายนายหน้าอิสระที่ได้รับใบอนุญาตผ่านหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงินของวอลล์สตรีทหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงิน (FINRA)

บริษัท ที่เรียกว่า "จดทะเบียน dually" เหล่านี้เป็นหนึ่งในภาคที่เติบโตเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ บริษัท จดทะเบียนที่จดทะเบียนแล้วมีมูลค่าเกือบ 1.1 ล้านล้านดอลลาร์ ณ สิ้นปี 2555 เพิ่มขึ้น 21.5% จากปี 2554 ตามรายงานของ Cerulli Associates บริษัท วิจัยอุตสาหกรรมการเงินในบอสตัน ข้อมูลปี 2556 ยังไม่พร้อม

แต่โดยทั่วไปแล้วอิสรภาพนั้นก่อให้เกิดความรับผิดชอบในการปฏิบัติตามกฎระเบียบใหม่ล่าสุด การถือใบอนุญาตผ่านหน่วยงานกำกับดูแลสองแห่งนั้นหมายถึงการพิจารณาอย่างรอบคอบมากกว่าที่ปรึกษาอาจคาดหวังได้

ยกตัวอย่างเช่น ก.ล.ต. ได้ให้คำปรึกษาในการลงทะเบียนเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการตรวจสอบ บริษัท ในปี 2014 ตามรายการ“ ลำดับความสำคัญ” ที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 9 มกราคมท่ามกลางความกังวล:“ ย้อนกลับปั่นป่วน” การปฏิบัติใน บริษัท นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์รายใดที่มีการซื้อขายไม่บ่อยนักในบัญชีที่พวกเขาจัดการสำหรับค่าธรรมเนียมคงที่ [ID: nL1N0JP27I]

ปัญหามีสองมาตรฐานทางจริยธรรมที่แตกต่างกัน: ที่ปรึกษาที่ลงทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. หรือรัฐคือ“ ความไว้วางใจ” และดังนั้นจะต้องให้คำแนะนำเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้า แต่ผู้ที่ถือใบอนุญาตผ่าน FINRA จะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอื่น ๆ ที่ต้องการคำแนะนำที่จะ "เหมาะสม" สำหรับนักลงทุนโดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่นการยอมรับความเสี่ยงหรืออายุ อาจมีความแตกต่างในกฎระเบียบสำหรับการเก็บบันทึกการเปิดเผยข้อมูลและปัญหาอื่น ๆ พูดว่าผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตาม

ที่ปรึกษาที่มีใบอนุญาตสองใบให้คำแนะนำสำหรับค่าธรรมเนียมคงที่ผ่านทางที่ปรึกษาการลงทุนของ บริษัท - โดยทั่วไปจะเป็นร้อยละของสินทรัพย์รวมภายใต้การจัดการ - แต่อาจเสนอบริการผ่านทางนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของ บริษัท เช่นบัญชีที่ลูกค้าสามารถเก็บเงินได้ .

ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้ให้คำปรึกษาที่ลงทะเบียนเป็นครั้งคราวคือการทำให้แน่ใจว่าลูกค้าทราบมาตรฐานในการเล่นและเมื่อพวกเขาใช้

“ ข้อเท็จจริงที่ว่า ก.ล.ต. มีหมวดหมู่แยกกันที่เรียกว่า 'ผู้ลงทะเบียนคู่' พูดถึงปริมาณ 'เควินเทย์เลอร์ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับดูแลของ Pershing Advisor Solutions LLC ซึ่งเป็นหน่วยงานของ Pershing LLC ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของ The Bank of New York Mellon Corp. กล่าว

ในขณะที่รูปแบบธุรกิจของตัวเองไม่ได้เป็นปัญหาที่ปรึกษาบางคนกระโดดเข้ามาโดยไม่ต้องคิดผ่านความรับผิดชอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบใหม่ของพวกเขาเทย์เลอร์กล่าวว่า

ต่อไปนี้เป็นประเด็นที่ผู้ให้คำปรึกษาควรพิจารณาก่อนที่จะกระโดด

1) ใช้ความระมัดระวังกับรายละเอียดของลูกค้า: โบรกเกอร์เสี่ยงต่อการละเมิดกฎข้อบังคับเมื่อพวกเขานำข้อมูลลูกค้าจากนายหน้าเก่าไปยัง บริษัท ที่จดทะเบียนใหม่ ในหลาย ๆ สถานการณ์ บริษัท ที่ปรึกษาใหม่ไม่ได้เป็นผู้ลงนามในข้อตกลงทั้งอุตสาหกรรมซึ่ง บริษัท ตกลงที่จะไม่ฟ้องร้องกันตราบใดที่โบรกเกอร์ใช้ข้อมูลพื้นฐานเท่านั้นเช่นชื่อลูกค้าและที่อยู่อีเมลทอมลูอิสกล่าว ทนายความที่ Stevens & Lee ใน Princeton รัฐนิวเจอร์ซีย์

ในกรณีดังกล่าวที่ปรึกษาที่รับเพียงรายชื่อลูกค้าสามารถเรียกการสอบสวนของ SEC และ FINRA สำหรับการละเมิดกฎความเป็นส่วนตัว มันเป็นปัญหาปุ่มร้อนที่นำไปสู่ค่าปรับและสารแขวนลอยสำหรับที่ปรึกษาบางคน Lewis กล่าว ที่ปรึกษาสามารถหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้โดยให้ บริษัท ใหม่ของพวกเขาเข้าสู่ข้อตกลงทั่วทั้งอุตสาหกรรมเช่นเดียวกับที่ปรึกษาให้ออกจาก บริษัท เดิมของพวกเขา ข้อตกลงดังกล่าวมีให้บริการผ่านสมาคมอุตสาหกรรมหลักทรัพย์และตลาดการเงินซึ่งเป็นกลุ่มการค้าวอลล์สตรีท

2) การเปิดเผยข้อมูลแบบ Square Square: ลูกค้าจำเป็นต้องทราบว่าที่ปรึกษาประเภทใดที่พวกเขากำลังติดต่อด้วยและเมื่อใด Nicholas Olesen หุ้นส่วนของ The Philadelphia Group บริษัท ที่ปรึกษาทางการเงินใน King of Prussia รัฐเพนซิลวาเนียกล่าว

Olesen บอกลูกค้าใหม่เมื่อเริ่มต้นว่าเขาสามารถให้บริการผ่านทางแขนที่ปรึกษาการลงทุนที่ลงทะเบียนของการปฏิบัติของเขาหรือแขนนายหน้า บริษัท ของเขาซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของ LPL Financial ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ LPL Financial Holdings Inc ได้ทำข้อตกลงแยกต่างหากสำหรับหน่วยงานทั้งสองโดยสรุปความรับผิดชอบที่แตกต่างกันค่าธรรมเนียมและความขัดแย้งทางผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้น

ลูกค้าตรวจสอบค่าธรรมเนียมและการเปิดเผยข้อมูลทุกปีและลงนามในข้อตกลงใหม่ Olesen กล่าว ที่ปรึกษาบางคนยังเตือนลูกค้าด้วยการใช้หมวกสองใบด้วยวาจาขึ้นอยู่กับสถานการณ์

3) ให้ข้อตกลงที่เป็นธรรมแก่ลูกค้า: ค่าธรรมเนียมคงที่สำหรับคำแนะนำที่ลูกค้าบางรายอาจจ่ายให้กับธุรกิจใหม่ของที่ปรึกษานั้นสูงกว่าค่าคอมมิชชั่นทั้งหมดที่พวกเขาจ่ายเพื่อการค้าในบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ที่ บริษัท เดิมของที่ปรึกษา นั่นเป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่ไม่ทำการซื้อขายเป็นประจำ เจ้าหน้าที่ ก.ล.ต. และ FINRA ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการปฏิบัติที่รู้จักกันในชื่อ

ที่ปรึกษาที่ลูกค้าย้ายไปอยู่กับพวกเขาในธุรกิจใหม่ต้องคำนวณว่ารูปแบบใดมีราคาต่ำกว่าและเปิดเผยต่อลูกค้า Joel Beck ทนายความในเมืองลอว์เรนซ์วิล “ ลูกค้าอาจยังคงตกลงกับค่าธรรมเนียมพิเศษเมื่อเข้าใจความแตกต่างระหว่างสองประเภทบัญชี แต่พวกเขาสามารถตัดสินใจอย่างมีข้อมูล” เบ็คกล่าว

4) ขอความช่วยเหลือ: โบรกเกอร์ที่เปิด บริษัท อิสระโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบอาจประสบปัญหาเมื่อหน่วยงานกำกับดูแลเปิดเผยปัญหาตามท้องถนน ตัวอย่างเช่นพวกเขาอาจไม่รู้ว่านโยบายที่พวกเขาต้องปฏิบัติตามสำหรับนายหน้าที่พวกเขาเป็นพันธมิตรเช่น LPL Financial หรือ Raymond James Financial Inc ไม่ขยายไปถึงแขนที่ปรึกษาที่คณะกรรมการกำกับดูแลกำกับดูแล

ที่ปรึกษาเรียกเก็บเงินจากที่ใดก็ได้ $ 3,000 ถึงมากกว่า $ 10,000 ในการตั้งค่าที่ปรึกษาการลงทุนที่จดทะเบียนขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่นจำนวนที่ปรึกษาและรูปแบบธุรกิจ บริการมักจะรวมถึงการยื่นแบบฟอร์มการเปิดเผยข้อมูลของสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อพัฒนาคู่มือและเอกสาร บิลอาจจะยากต่อการท้อง แต่การทำความสะอาดการละเมิดกฎระเบียบอาจมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นทนายความพูด

รายงานโดย Suzanne Barlyn; แก้ไขโดย Nick Zieminski

มาตรฐานของเรา: