屋庐榨
2019-07-15 12:15:01

เดนเวอร์ (รอยเตอร์) - ชายผู้ถูกกล่าวหาว่ายิงสามคนถึงแก่ความตายและบาดเจ็บอีกเก้าคนที่คลินิกวางแผนครอบครัวพ่อแม่ในโคโลราโดมีกำหนดส่งศาลในวันพุธที่จะเผชิญข้อหาที่เป็นทางการที่คาดว่าจะรวมถึงการฆาตกรรมระดับแรก

มือปืนวางแผนครอบครัวผู้ถูกกล่าวหา Robert Lewis Dear (R) ปรากฏตัวในศาลพร้อม Dan Defender สาธารณะโดยลิงก์วิดีโอจากคุกใน Colorado Springs รัฐโคโลราโด 30 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / Daniel Owen / The Gazette

โรเบิร์ตเลวิสที่รักอายุ 57 ปีถูกกักขังโดยไม่มีข้อผูกมัดเนื่องจากยอมจำนนต่อตำรวจเมื่อสิ้นสุดการล้อมเลือดห้าชั่วโมงในวันที่ 27 พ.ย. ที่เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเริ่มขึ้นเมื่อเขาเปิดฉากยิงด้วยปืนไรเฟิลหน้าคลินิกจากนั้นก็บุกเข้าไปข้างใน

นอกเหนือจากการสังหารและพยายามฆ่าหลายครั้งที่รักคาดว่าจะต้องเผชิญหน้ากับข้อหาอื่น ๆ รวมถึงการโจมตีและอาวุธปืนที่เกิดจากความสนุกสนานในการยิงปืนในโคโลราโดสปริงส์

มันเป็นการจู่โจมครั้งแรกของผู้ให้บริการทำแท้งในสหรัฐฯในรอบหกปีนับตั้งแต่การลอบสังหารแพทย์ที่โบสถ์แคนซัสในปี 2009 ไม่มีพนักงานผู้ปกครองตามแผนได้รับบาดเจ็บในอาละวาด

ผู้เสียชีวิตรวมทหารผ่านศึกของกองทัพสหรัฐฯและเป็นแม่ของทั้งสองที่อยู่ในพื้นที่รอของคลินิกรวมทั้งตำรวจจากมหาวิทยาลัยในบริเวณใกล้เคียงที่เข้าร่วมการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่เพื่อไปยังที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่อีกห้าคนได้รับบาดเจ็บ

หมายจับค้นหาที่มาพร้อมกับคำให้การของตำรวจที่ถูกยื่นในคดีถูกวางไว้ภายใต้ตราประทับของศาลและเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยแรงจูงใจในการยิงต่อสาธารณชน อย่างไรก็ตามสื่อหลายแห่งอ้างแหล่งที่มาของการบังคับใช้กฎหมายได้รายงานว่าท่านที่รักได้กล่าวถ้อยคำว่า“ ไม่มีส่วนของเด็กอีกต่อไป” ในแถลงการณ์ต่อผู้ตรวจสอบหลังจากถูกจับกุม

ผู้บริหารระดับสูงตามแผนได้ชี้ไปที่รายงานเหล่านั้นโดยอ้างว่าเป็นที่รักชาวเซาท์แคโรไลนาซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้รับอาชีพเป็นนักธุรกิจศิลปะรับจ้างตนเองกำลังทำหน้าที่ต่อต้านการทำแท้ง

กลุ่มที่ไม่หวังผลกำไรแห่งชาติซึ่งคลินิกให้บริการด้านอนามัยการเจริญพันธุ์ที่หลากหลายนอกเหนือไปจากการทำแท้งได้รับแรงกดดันจากนักอนุรักษ์นิยมในสภาคองเกรสในปีนี้ที่ต้องการลดงบประมาณของรัฐบาลกลางสำหรับองค์กร

แผนความเป็นพ่อแม่ถูกไฟไหม้เมื่อต้นปีนี้หลังจากกลุ่มต่อต้านการทำแท้งโพสต์วิดีโอออนไลน์กล่าวว่าแสดงให้เห็นว่ากลุ่มขายเนื้อเยื่อจากทารกในครรภ์ที่ถูกยกเลิก ความเป็นพ่อแม่ที่วางแผนไว้ได้กล่าวว่ามันไม่ได้ทำอะไรผิดและได้กล่าวว่าวิดีโอนั้นได้รับการแก้ไขอย่างหลอกลวง

Dan May อัยการเขต El Paso County กล่าวหลังจากการไต่สวนศาลครั้งแรกสำหรับ Dear เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ามันเร็วเกินไปที่จะตัดสินใจว่าจะรับโทษประหารชีวิตหรือไม่

แก้ไขโดย Steve Gorman และ Jeffrey Benkoe

มาตรฐานของเรา: