令狐缅
2019-07-15 14:04:05

ดีทรอยต์ (รอยเตอร์) - การซื้ออสังหาริมทรัพย์ในดีทรอยต์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาดูเหมือนจะเป็นการขโมยสำหรับนักลงทุนต่างประเทศ - เพียงไม่กี่พันดอลลาร์จะทำให้พวกเขามีบ้านในเมืองที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด

บ้านพักตากอากาศว่างสองแห่งตั้งอยู่ในย่านที่คึกคักในดีทรอยต์รัฐมิชิแกน 3 ธันวาคม 2558 REUTERS / Rebecca Cook

แต่คำสัญญาดังกล่าวได้กลายเป็นฝันร้ายสำหรับหลาย ๆ คนและเรื่องราวของทรัพย์สินที่ถูกทำลายทำลายล้างค้นทิ้งไม่ได้รับการดูแลและไม่สามารถเช่าซื้อได้ทำให้ผู้ซื้อต่างประเทศสนใจ

“ ด้านล่างหลุดออกจากตลาดเก็งกำไร” ดาริน McLeskey ผู้ร่วมก่อตั้ง Denovo Real Estate ผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาได้รับ“ เสียงขอความช่วยเหลือ” จากนักลงทุนจำนวนมาก

สำหรับเมืองที่เพิ่งเกิดจากการล้มละลายเมื่อปีที่แล้วในวันพฤหัสบดีความล้มเหลวในการฟื้นตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์อาจส่งผลกระทบต่อโอกาสการฟื้นตัวที่ยั่งยืนโดยการลดลงของรายได้จากภาษีอสังหาริมทรัพย์และทำให้ดีทรอยต์ลดลง

รายได้จากภาษีทรัพย์สินลดลงเหลือ 100 ล้านดอลลาร์ในปี 2557 เมื่อเทียบกับ 183 ล้านดอลลาร์ในปี 2549 อันเป็นผลมาจากการสูญเสียประชากรและผลพวงจากวิกฤตสินเชื่อปี 2551 ตามข้อมูลจากสภาวิจัยประชาชนของรัฐมิชิแกน

ดีทรอยต์พลาดอย่างมากในช่วงกลางปี ​​2000 ที่อยู่อาศัยและได้รับผลกระทบหนักกว่าสหรัฐฯโดยรวมในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ ตอนนี้เช่นเดียวกับเมืองนี้ที่มีประชากร 680,000 คนที่มีชื่อเสียงในด้านความเย็นทางอุตสาหกรรมดึงดูดมืออาชีพรุ่นใหม่และศิลปินตลาดที่อยู่อาศัยของมันได้กลายเป็นมลทินด้วยรายงานหลอกลวงและแนวปฏิบัติที่น่าสงสัย

“ ไม่มีอะไรดีเท่าที่เห็น” เดอร์เคอร์ติสผู้อาศัยอยู่ใกล้บริสตอลประเทศอังกฤษกล่าว เคอร์ติสกล่าวว่าเขาลงทุน $ 45,000 ในบ้านดีทรอยต์ในปี 2011 ด้วยสัญญาการเช่าที่มั่นคง แต่ทรัพย์สินของเขาถูกทำลายและถือว่าไม่สามารถฝึกหัดได้ “ บทเรียนของฉันคือ: อยู่ห่างจากดีทรอยต์เป็นเวลาหลายปีจนกระทั่งมันถูกสร้างขึ้นใหม่”

เคอร์ติสพยายามที่จะทำให้ตัวแทนมีความรับผิดชอบและค้นพบว่าเขาไม่ได้เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ เขากล่าวว่าหลังจากการต่อสู้ที่ยาวนานเขาได้กู้เงินส่วนใหญ่ผ่านการตั้งถิ่นฐานกับ บริษัท ที่เขาปฏิเสธที่จะตั้งชื่อเนื่องจากข้อตกลงการรักษาความลับ

ปลอม TENANTS

เด๊บบี้ Schlussel ทนายความและนักวิจารณ์หัวโบราณกล่าวว่าชื่อเสียงของการหลอกลวงสร้างความเสียหายให้กับเมืองสร้างความไม่ดีต่อดีทรอยต์ซึ่งเป็นตัวแทนของโจทก์ฟ้อง บริษัท จัดการทรัพย์สินเมโทรพร็อพเพอร์ตี้กรุ๊ป LLC ในปี 2556

พวกเขากล่าวหาว่าเมโทรซื้อบ้านในดีทรอยต์ในสถานที่ที่ไม่เป็นที่นิยมและยากจนในราคา 500 ถึง 5,000 ดอลลาร์และขายให้นักลงทุนมากถึง 50,000 ดอลลาร์แม้จะรู้ว่าพวกเขาไม่น่าจะเช่าได้ก็ตาม บริษัท ทำการค้ำประกันการฉ้อโกงเกี่ยวกับคุณสมบัติล้มเหลวในการซ่อมแซมเมื่อสัญญาและสร้างผู้เช่าปลอมคดีฟ้องร้อง

ในเอกสารของศาลเมโทรกล่าวว่านักลงทุนส่วนใหญ่พอใจกับผลตอบแทนและการให้บริการ

ผู้พิพากษาที่ถือเมโทรและจำเลยอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะจ่ายเงินให้โจทก์ $ 625,000 ตามเอกสารที่ศาล

“ คดีถูกตัดสินด้วยข้อตกลงการรักษาความลับที่เข้มงวด” เดวิดฟิงค์หัวหน้าที่ปรึกษาของกลุ่มเมโทรพร็อพเพอร์ตี้กล่าว “ คดีดังกล่าวไม่ได้ถูกพิพากษาดังนั้นศาลไม่เคยค้นพบข้อเท็จจริงใด ๆ เกี่ยวกับข้อกล่าวหาในการร้องเรียนหรือในการร้องเรียนโต้กลับ”

ไม่มีข้อมูลที่ยากในการซื้อจากต่างประเทศเนื่องจากมีการทำธุรกรรมหลายรายการผ่าน บริษัท หรือตัวกลางที่จัดตั้งขึ้นโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามจากตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของดีทรอยต์เจ็ดคนสัมภาษณ์โดยสำนักข่าวรอยเตอร์หกคนกล่าวว่าอุปสงค์จากต่างประเทศลดลง

มีข้อบ่งชี้อื่น ๆ เกี่ยวกับการลดดอกเบี้ยของต่างชาติ

ข้อมูลจาก Zillow แสดงให้เห็นว่าการซื้อเงินสดซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ความสนใจจากผู้ที่มองหาการลงทุนมากกว่าที่บ้านคิดเป็นสัดส่วน 45% ของตลาดดีทรอยต์ในไตรมาสแรกของปี 2558 เมื่อเทียบกับ 74% ในช่วงปลายปี 2554

เว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ตัวเลข Trulia แสดงการค้นหาในต่างประเทศสำหรับทรัพย์สินดีทรอยต์ลดลง 6.2% ของการค้นหาทั้งหมดในเดือนพฤศจิกายนจาก 10.1 เปอร์เซ็นต์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 ตัวเลขดังกล่าวเป็นค่าเฉลี่ยระยะเวลาหนึ่งปี

เบอร์นาร์ดยังโบลด์ผู้ลงทะเบียนโฉนดสำหรับเวย์นเคาน์ตี้ซึ่งตั้งอยู่ที่ดีทรอยต์กล่าวว่าเขาได้จัดตั้งคณะทำงานด้านการฉ้อโกงทรัพย์สินซึ่งได้รับการร้องเรียนที่หลากหลายเกี่ยวกับการซื้อในต่างประเทศ

“ มีการหลอกลวงจำนวนมากในหลาย ๆ ประเทศที่พยายามลงทุนเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ในดีทรอยต์” ยองโบลด์กล่าว

Mariam Bazzi ผู้ช่วยอัยการของ Wayne County กล่าวว่าสำนักงานของเธอประสบความสำเร็จในการดำเนินคดีในกรณีที่เกี่ยวข้องกับนักลงทุนต่างชาติและกำลังสืบสวนอีกคดีหนึ่ง

ตัวแทนของสำนักงานนายกเทศมนตรีของดีทรอยต์ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น (กราฟิก: )

BLOCK-BY-BLOCK

ด้วยการผสมผสานที่น่าประหลาดใจของบ้านที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีหรือคฤหาสน์โอ่อ่าและซากปรักหักพังที่เผาไหม้ข้างบ้านหรือเพียงไม่กี่ช่วงตึกดีทรอยต์จึงเป็นตลาดที่ไม่เหมือนใคร ตัวอย่างเช่น Palmer Woods ซึ่งมีบ้านสไตล์ทิวดอร์ตั้งอยู่ห่างจากถนนที่ไม่มีผู้คนทรุดโทรมและว่างเปล่ามากมายบนถนนวู้ดเวิร์ดซึ่งเป็นเส้นทางสัญจรหลักของดีทรอยต์

แม้ราคาจะปรับตัวสูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงเป็นเมืองที่ถูกที่สุดในบรรดา 50 เมืองใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

“ มันเป็นสถานที่แห่งเดียวในโลกที่พัฒนาแล้วที่คุณสามารถซื้อบ้านอิฐเดี่ยวสามห้องนอนในราคาที่ต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์” Hamid Shad วิศวกรชาวแคนาดากล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ แชดกล่าวว่าเขาสนใจดีทรอยต์ 2-1 / 2 ปีที่แล้วและในตอนแรกมีประสบการณ์ไม่ดีกับผู้รับเหมา แต่ต่อมาได้พัฒนาเครือข่ายชาวบ้านที่ช่วยแก้ไขคุณสมบัติของเขา

ราคาแตกต่างกันไปอย่างมากขึ้นอยู่กับย่านถนนและทรัพย์สินส่วนบุคคลและในขณะที่บางพื้นที่นิ่ง โอกาสยังคงมีอยู่มากมายสำหรับนักลงทุนที่มีความเข้าใจ

ตามที่ Zillow พบว่าค่าเฉลี่ยของบ้านในเมืองกลับคืนมาเล็กน้อยที่ 39,800 ดอลลาร์ในเดือนตุลาคมจากระดับต่ำสุดที่ 37,300 ดอลลาร์ในปี 2012 แต่ก็ต่ำกว่า 79,500 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคม 2548 ที่อยู่อาศัยดึงมากกว่า $ 260,000 ในเขตชานเมืองที่ร่ำรวยเช่น Troy และ West Bloomfield การต่อรองราคาเมื่อเทียบกับ $ 1.1 ล้านในซานฟรานซิสโก

โบรกเกอร์บอกว่านักลงทุนต่างชาติถูกไฟไหม้ด้วยประสบการณ์ของตัวเองหรือถูกเข้าใจผิดโดย บริษัท ที่บิดเบือนสถานะของอสังหาริมทรัพย์และรายได้ค่าเช่าที่เกินความคาดหมาย

ชาวต่างชาติมีปัญหาในการหาผู้รับเหมาหรือ บริษัท จัดการอสังหาริมทรัพย์ที่พวกเขาสามารถเชื่อถือได้

Edwin Schouten นักลงทุนในเมืองอัมสเตอร์ดัมกล่าวว่าเขารู้สึกตกใจเมื่อพบว่าบ้านที่จัดการในพื้นที่ของเขาว่างเปล่าและถูกถล่ม

“ ธงสีแดงชิ้นแรกคือเมื่อฉันพบบ้านว่างเปล่าและฉันเห็นหญ้าขึ้นสูงครึ่งเมตร” Schouten ผู้ซึ่งจัดการการจัดการทรัพย์สินของเขาเองกล่าว

นักลงทุนจำนวนมากไม่เคยไปเยือนดีทรอยต์และไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาเช่นการซื้อบ้านที่อยู่คนเดียวบนบล็อกที่ถูกทิ้งร้างอย่างอื่นโบรกเกอร์กล่าว

Michael Jordan ผู้ก่อตั้ง StrategyProperties.com ประมาณการว่าความต้องการในต่างประเทศลดลงหนึ่งในสามตั้งแต่ปี 2013 และกล่าวว่าชาวต่างชาติที่มาหาเขาเพื่อขายมักถูกผงะจากความสูญเสียที่พวกเขาต้องใช้

สไลด์โชว์ (10 ภาพ)

“ ปัญหาที่ฉันพบคือนักลงทุนอยู่ลึกเข้าไปในรู”

ตามที่พนักงานในหน่วยงานชื่อดีทรอยต์ซึ่งขอความไม่เปิดเผยตัวตนชาวต่างชาติยังคงสนใจในเมือง แต่กลายเป็นคนที่ฉลาดกว่าเดิม - ซื้อผ่านตัวกลางที่ไว้ใจได้และ "ทำเงินจริง"

Joseph Hung นักลงทุนจากฮ่องกงเป็นหนึ่งในผู้ที่ไม่ยอมแพ้ ฮุงพูดทางโทรศัพท์ว่าเขาคาดว่าจะลงทุน $ 155,000 ในอสังหาริมทรัพย์สี่แห่งและที่ดินผืนหนึ่งตอนนี้มีมูลค่า 200,000 ดอลลาร์ “ ฉันมั่นใจว่าดีทรอยต์จะกลับมาในที่สุด”

รายงานโดย Megan Davies; รายงานเพิ่มเติมโดย Rebecca Cook; แก้ไขโดย Martin Howell และ Tomasz Janowski

มาตรฐานของเรา: