桓派汰
2019-06-15 11:02:02

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - Jared Kushner บุตรเขยของประธานาธิบดี Donald Trump พบกับทีมที่ปรึกษาพิเศษของ Robert Mueller เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนของรัสเซีย CNN รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ทำเนียบขาวที่ปรึกษาอาวุโส Jared Kushner เข้าร่วมการประชุมทวิภาคีที่จัดขึ้นโดยประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump และประธานาธิบดี Xi Jinping ของจีนที่ห้องโถงใหญ่ของประชาชนในกรุงปักกิ่งประเทศจีนวันที่ 9 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Thomas Peter

Michael Flynn อดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติทำเนียบขาวเป็นหัวข้อสำคัญของการสนทนาระหว่าง Kushner และทีม Mueller ของ CNN กล่าวโดยอ้างแหล่งข่าวแห่งหนึ่ง

Flynn ซึ่งลาออกในเดือนกุมภาพันธ์หลังจากรองประธานาธิบดี Mike Pence ที่ทำให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการสนทนากับนักการทูตรัสเซียอยู่ระหว่างการสอบสวนโดยทีมของ Mueller ซึ่งกำลังมองหาการสมรู้ร่วมคิดระหว่างรัสเซียและทรัมป์ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปีที่แล้ว

ธรรมชาติของการซักถามคือเพื่อให้แน่ใจว่า Kushner ไม่มีข้อมูลที่โต้แย้งกับ Flynn ซีเอ็นเอ็นกล่าวโดยอ้างแหล่งข่าวหนึ่งแหล่ง

Kushner พูดกับทีมของ Mueller ไม่ถึง 90 นาที CNN กล่าว

"นาย. Kushner ให้ความร่วมมืออย่างสมัครใจกับการสอบถามที่เกี่ยวข้องทั้งหมดและจะดำเนินการต่อไป” Abbe Lowell ทนายความของ Kushner กล่าวกับรอยเตอร์

ทนายความของฟลินน์หยุดการติดต่อสื่อสารกับทีมกฎหมายของทรัมป์ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญในการไต่สวนของมุลเลอร์แหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับการสอบสวนกล่าวเมื่อวันศุกร์

โรเบิร์ตเคลเนอร์นักกฎหมายของฟลินน์เรียกว่าจอห์นโดว์ว์ทนายของทรัมป์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อบอกว่าเรื่องดังกล่าวมาถึงจุดที่ทั้งสองไม่สามารถพูดคุยกันได้อีกสองคนคุ้นเคยกับการโทรบอกรอยเตอร์

ไม่ชัดเจนว่าเคลเนอร์โทรออกหรือไม่เพราะเขาได้เจรจาข้อตกลงกับมุลเลอร์เพื่อให้ฟลินน์ร่วมมือในการสอบสวนหรือเพราะฟลินน์ตัดสินใจที่จะมีส่วนร่วมกับมุลเลอร์

การสอบสวนได้ทำเนียบขาวตั้งแต่เดือนมกราคมเมื่อสำนักข่าวกรองสหรัฐสรุปว่ารัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งเพื่อพยายามช่วยทรัมป์เอาชนะพรรคประชาธิปัตย์ฮิลลารีคลินตันโดยแฮ็คและปล่อยอีเมลที่น่าอับอายและเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อผ่านสื่อสังคมออนไลน์

รัสเซียปฏิเสธการแทรกแซงการเลือกตั้งของสหรัฐและทรัมป์ได้กล่าวว่าไม่มีการสมรู้ร่วมคิด

เขียนโดย Eric Beech; รายงานเพิ่มเติมโดย Karen Freifeld; แก้ไขโดย Peter Cooney

มาตรฐานของเรา: