甄哉裴
2019-08-22 14:11:04

การใช้เครื่องมือวิจัยคำหลักเช่น เราสามารถเห็นความนิยมตามฤดูกาลของคำค้นหา ตัวอย่างเช่นอย่างที่คาดไว้ช็อคโกแลตแบบกูร์เม่ต์นั้นมียอดการค้นหาสูงสุดในช่วงวันหยุดรวมถึงรอบ ๆ วันวาเลนไทน์และอีสเตอร์

กิจกรรมการค้นหาที่ลดลงและต่อเนื่องเป็นหลักฐานในสถิติเว็บไซต์ของคุณ ปริมาณการค้นหาที่อ้างอิงจะลดลงในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวโดยไม่แปลกใจ แต่คุณคาดว่าจะเห็นส่วนแบ่งที่สัมพันธ์กันของเครื่องมือค้นหาแต่ละรายการที่เปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลาของปีหรือไม่

นั่นคือสิ่งที่ พบโดยการ ข้อมูลผู้อ้างอิงของเครื่องมือค้นหาจากสามไซต์ที่มีผู้ดูแลการแสดงโฆษณาสูง (เช่นธุรกรรมหลายล้านรายการในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา) เว็บไซต์ของสหรัฐอเมริกา

แม้ว่า Richard Zwicky ซีอีโอของ Enquisite ปฏิเสธที่จะตั้งชื่อไซต์ลูกค้าสามแห่ง แต่เขาก็อธิบายเพิ่มเติมว่าไซต์นั้นเป็นที่ดึงดูดใจอย่างมากสำหรับนักศึกษา นักเรียนจะใช้เว็บไซต์ประเภทนี้เพื่อการวิจัยในขณะที่คนอื่น ๆ เพื่อการเรียนรู้ทั่วไปเพิ่มเติม

ภาพรวมที่สามไซต์เหล่านั้น (ดูรูปด้านล่างสร้างโดยเครื่องมือวิเคราะห์การค้นหาของ Enquisite) แสดงการอ้างอิงการค้นหาที่ชัดเจนในขณะที่เรามุ่งหน้าสู่ฤดูร้อนเมื่อกิจกรรมโรงเรียนมัธยมสิ้นสุดลง โปรดสังเกตว่าเปอร์เซ็นต์การอ้างอิงของ Google ลดลงมากกว่าเครื่องมืออื่น ๆ นั่นเป็นเหตุผลที่ควรพิจารณาว่าประชากรของผู้ใช้ Google มีแนวโน้มที่จะเป็นนักเรียนและนักวิจัยมากกว่าในเครื่องมืออื่น ๆ ดังนั้นเมื่อประชากรของนักเรียนออฟไลน์ในช่วงปิดภาคเรียนเปอร์เซ็นต์การอ้างอิงของ Google จะได้รับผลกระทบอย่างมาก Zwicky ยืนยันว่า "จำนวนของ Yahoo นั้นไม่ได้เพิ่มขึ้นในแง่ของจำนวนคำค้นหาที่ดำเนินการ แต่พวกเขาก็ลดจำนวนลงอย่างรวดเร็วมากซึ่ง Google ทำได้อย่างรวดเร็ว" สังเกตเห็นลักษณะวัฏจักรของการเข้าชมวันหยุดสุดสัปดาห์ เห็บระยะห่างที่ลดลงอย่างสม่ำเสมอในบรรทัด Google มีความสัมพันธ์กับวันหยุดสุดสัปดาห์เมื่อนักเรียนออฟไลน์ หากคุณสงสัยเกี่ยวกับการลดลงของอัตราการเข้าชมในเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับการยกเครื่องไซต์ที่เปิดตัวใหม่ในช่วงเวลานั้น (เช่น 301 การเปลี่ยนเส้นทางจำนวนมากในเวลานั้น) Zwicky สมมุติว่า:

  • ข้อมูลดูเหมือนจะบ่งชี้ว่ามีการตั้งค่าคอมพิวเตอร์ในบ้านให้เป็นค่าเริ่มต้นให้กับ Yahoo อาจเป็นเพราะความแข็งแกร่งของ Yahoo mail, Flickr เป็นต้น
  • นักเรียนที่เดินทางกลับบ้านในวันหยุดไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์ในลักษณะเดียวกัน นี่อาจบ่งบอกว่าที่บ้านคนใช้คอมพิวเตอร์ต่างจากที่ทำงาน
  • เราได้บันทึกแนวโน้มที่คล้ายคลึงกันในวันหยุดที่สำคัญในระหว่างปี ในวันขอบคุณพระเจ้าแนวโน้มใน 7 วันที่นำไปสู่วันหยุดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือนมิถุนายน การลดลงอย่างรวดเร็วนี้สะท้อนถึงวันที่ยากลำบากซึ่งมีวันหยุดอยู่ในขณะที่สำหรับนักเรียน, ปี, และการสอบสิ้นสุดในแต่ละช่วงเวลา
  • ขึ้นอยู่กับข้อมูลวันหยุดและแนวโน้ม (ดู ) ลักษณะที่ปรากฏของฐานลูกค้าของ Google นั้นเอียงไปทางนักเรียนเป็นทั้งข่าวดีและข่าวร้ายสำหรับ Google และอาจช่วยอธิบายได้ว่าทำไมผู้โฆษณาหลายรายระบุอัตราการแปลงจาก Yahoo! และ MSN ก็สูงขึ้น Google ยังคงส่งปริมาณการใช้งานมากกว่าใคร นี่เป็นข่าวดีสำหรับ Google เนื่องจากมีแนวโน้มว่าผู้ใช้เหล่านี้จะยังคงเป็นผู้ใช้ Google ต่อไป การตั้งค่าของพวกเขาถูกกำหนดให้เป็นเยาวชน อาจมีคนแย้งว่านี่เป็นข่าวร้ายเพราะบ่งบอกว่าความภักดีของพวกเขาอาจไม่ถาวร อาจเพิ่มการรุกสำหรับ Gmail และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Google จะลดผลกระทบนี้หรือไม่
  • มันจะน่าสนใจที่จะดูอัตราการแปลงในช่วงฤดูร้อนและให้สังเกตว่าถ้าอัตราจากสามตัวนั้นใกล้เคียงกันมากขึ้นเมื่อออกจากโรงเรียน
กราฟการค้นหาทราฟฟิกที่อ้างอิง
Richard Zwicky แห่ง Enquisite

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

猜你喜欢:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกม UFABET platform