干叙瓷
2019-08-29 04:06:03
บัตรเครดิตโซ่และแม่กุญแจเปิดอยู่หน้าโลโก้ Equifax ที่แสดงในภาพนี้ถ่ายเมื่อ 8 กันยายน 2017 REUTERS / Dado Ruvic / Illutration

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - คดีฟ้องร้องกว่า 30 คดีในสหรัฐอเมริกาฟ้องร้อง บริษัท Equifax Inc ( ) หลังจาก บริษัท รายงานเครดิตกล่าวว่าโจรอาจขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของชาวอเมริกัน 143 ล้านคนในการแฮ็คที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ในวันอาทิตย์มีคดีฟ้องร้องอย่างน้อย 25 คดีในศาลของรัฐบาลกลางซึ่งรวมถึงอย่างน้อยหนึ่ง บริษัท ที่กล่าวหาว่ามีการฉ้อโกงหลักทรัพย์

มีการฟ้องร้องดำเนินคดีเพิ่มอีกหลายคดีกับ Equifax ในวันจันทร์ หลายคนอ้างว่าคล้ายกันจะมีการรวมกันเป็นกรณีเดียวทั่วประเทศ

Equifax เปิดเผยการฝ่าฝืนในวันพฤหัสบดีและกล่าวว่าได้เรียนรู้การแฮ็คเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมได้มีการตั้งค่าขั้นตอนที่กล่าวว่ามีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้คนปกป้องหมายเลขประกันสังคมและข้อมูลระบุตัวตนอื่น ๆ ( )

บางคดีวิพากษ์วิจารณ์ข้อเสนอของ Equifax ในการติดตามสินเชื่อฟรีหนึ่งปีกับผลิตภัณฑ์ TrustedID

มีการร้องเรียนหนึ่งเรื่องที่ซานโฮเซ่แคลิฟอร์เนียแนะนำว่า Equifax อาจทำเช่นนี้เพื่อวาง "รากฐาน" เพื่อให้บริการที่คุ้มค่า โดยอ้างถึงการยื่นเรื่องตามกฎหมายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ Equifax ซึ่งตั้งอยู่ในแอตแลนตากล่าวว่ามี บริษัท จำนวนมากที่เสนอบริการฟรีหรือต้นทุนต่ำเช่นคะแนนเครดิตรายงานและการตรวจสอบ“ เป็นวิธีการแนะนำผู้บริโภคสู่ผลิตภัณฑ์และบริการระดับพรีเมียม”

ในคดีการฉ้อโกงหลักทรัพย์ Equifax ถูกกล่าวหาว่าหลอกลวงผู้ถือหุ้นเกี่ยวกับความสามารถในการปกป้องข้อมูลผู้บริโภคการทำให้งบการเงินและราคาหุ้นสูงขึ้นก่อนที่ความจริงจะเป็นที่รู้จัก

กรณีถูกฟ้องในวันศุกร์ในศาลรัฐบาลกลางในแอตแลนตาโดย บริษัท กฎหมาย Levi & Korsinsky ซึ่งให้สำเนาของการร้องเรียน สำเนาไม่สามารถอยู่ในบันทึกศาลได้ทันที

ราคาหุ้นของ Equifax ปิดตัวที่ 10.11 ดอลลาร์หรือ 8.2% ปิดที่ 113.12 ดอลลาร์ในวันจันทร์ มันลดลง 20.7 เปอร์เซ็นต์ในสองวันทำการนับตั้งแต่การเปิดเผย 7 ก.ย. ของการฝ่าฝืนทำให้มูลค่าตลาดของ Equifax ลดลงกว่า 3.5 พันล้านดอลลาร์

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Bill Trott และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา: