况蹇瘀
2019-08-29 08:05:02

เบอร์ลิน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - Insolvent Air Berlin AB1.DE ยกเลิกเที่ยวบินประมาณ 100 เที่ยวบินในวันอังคารหลังจากนักบินที่ป่วยเป็นจำนวนมากผิดปกติอาจขัดขวางความพยายามที่จะหานักลงทุนเพื่อช่วยเหลือสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเยอรมนี

ผู้คนกำลังรอที่เคาน์เตอร์ Air Berlin ที่สนามบิน Tegel ในกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีวันที่ 12 กันยายน 2017 REUTERS / Axel Schmidt

แอร์เบอร์ลินยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดคือเอทิฮัดแอร์เวย์สถอนเงินทุนหลังจากขาดทุนหลายปี นักลงทุนที่มีศักยภาพมีเวลาจนถึง 15 กันยายนในการส่งข้อเสนอที่มีผลผูกพันกับสายการบินเยอรมัน

“ เราต้องกลับไปดำเนินการที่มั่นคง นั่นเป็นสิ่งสำคัญเพื่อที่จะนำการเจรจากับนักลงทุนไปสู่ข้อสรุปที่ประสบความสำเร็จ” โอลิเวอร์ไอฟอร์ตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกล่าวในบันทึกภายใน “ วันนี้เป็นวันที่คุกคามการมีอยู่ของแอร์เบอร์ลิน”

ประมาณ 100 เที่ยวบินถูกยกเลิกในช่วงเช้าของวันอังคารหลังจากนักบินสายการบินเบอร์ลินกว่า 200 คนป่วย เที่ยวบินระยะสั้นบางเที่ยวที่สายการบินราคาประหยัดของ Lufthansa ( ) ก็ถูกโจมตีด้วยเช่นกันเพราะมันเช่าเครื่องบิน 33 ลำกับทีมงานจาก Air Berlin

แหล่งอุตสาหกรรมกล่าวว่าแอร์เบอร์ลินอาจสูญเสีย 4 ล้านถึง 5 ล้านยูโรต่อวันเนื่องจากการยกเลิก

กลุ่มนักบิน Vereinigung Cockpit (VC) กล่าวว่ารู้สึกประหลาดใจกับการขาดงานและไม่ได้โทรหาสมาชิกที่แอร์เบอร์ลินเพื่อโทรหาผู้ป่วย

ในเหตุการณ์ที่คล้ายกันเมื่อปีที่แล้วสายการบินเพื่อการพักผ่อน TUIfly ของเยอรมันถูกบังคับให้ยกเลิกเที่ยวบินหลังจากห้องนักบินและลูกเรือที่เรียกว่าป่วย สหภาพ Verdi ซึ่งเป็นตัวแทนของพนักงานต้อนรับกล่าวว่าสมาชิกของ บริษัท กังวลว่าการเจรจาควบรวมกิจการซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่ล้มเหลวอาจนำไปสู่การทำงานและการจ่ายเงินลดลง

ในขณะที่เงินกู้จากรัฐบาลเยอรมันกำลังช่วยให้แอร์เบอร์ลินยังคงมีชีวิตอยู่สายการบินก็ถูกบังคับให้ทิ้งจุดหมายปลายทางระยะไกลจาก 25 กันยายน Iffert กล่าวในบันทึกช่วยจำที่รอยเตอร์เห็นว่านี่เป็นเพราะ บริษัท ลีสซิ่งจะไม่ให้บริการทางอากาศ เบอร์ลินด้วยเครื่องบินระยะไกล 10 ลำ

สายการบินที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนีลุฟท์ฮันซ่าได้รับตำแหน่งขั้วเพื่อซื้อคู่แข่งรายใหญ่และการตัดสินใจเกี่ยวกับการเสนอราคาอาจเกิดขึ้นในวันที่ 21 กันยายนนี้สามวันก่อนการเลือกตั้งระดับชาติ

แหล่งข่าวคนหนึ่งได้บอกกับรอยเตอร์ว่า Lufthansa สนใจเครื่องบินของแอร์เบอร์ลินมากถึง 90 ลำ จำนวนดังกล่าวรวมถึงเครื่องบิน 33 ลำที่ถูกใช้โดย Eurowings ห้าคันเช่าไปยังสายการบินออสเตรียลุฟท์ฮันซ่าเช่นเดียวกับเครื่องบินที่ใช้โดยสายการบิน Niki ในเครือ Air Berlin แหล่งข่าวกล่าว

Condor ของ Thomas Cook ( ) ผู้ให้บริการเยอรมันกำลังเตรียมเสนอราคาสำหรับบางส่วนของ Air Berlin แหล่งข่าวอีกรายกล่าวขณะที่สื่อรายงานว่า easyJet ( ) อาจต้องการเครื่องบินมากถึง 40 ลำ

นักลงทุนด้านการบิน Hans Rudolf Woehrl กล่าวว่าเขาได้ยื่นประมูลทั้งหมดของ Air Berlin ในขณะที่ Zeitfracht บริษัท โลจิสติกส์ที่เป็นเจ้าของครอบครัวชาวเยอรมันได้แสดงความสนใจเช่นกัน

Ryanair ( ) กล่าวเมื่อวันอังคารว่าแอร์เบอร์ลินอาจเป็นที่สนใจของสายการบินต้นทุนต่ำของไอร์แลนด์ แต่ก็ไม่ต้องการรอจนกว่าหลังจากที่ลุฟท์ฮันซ่าพูดจบ

รายงานเพิ่มเติมโดย Caroline Copley และ Maria Sheahan; แก้ไขโดย Louise Heavens และ David Clarke

มาตรฐานของเรา: